he-thong-ghi-am-ghi-hinh-co-am-thanh-phong-hoi-cung-tham-van

Khái quát chung về hệ thống ghi âm, ghi hình có âm thanh

Hệ thống ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh là hệ thống kỹ thuật đảm bảo việc theo dõi, giám sát quá trình thẩm vấn, phỏng vấn, ghi lại lời khai là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc thu thập, lưu trữ thông tin một cách chính xác và nhanh chóng, phỏng vấn, thẩm vấn, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án…

Hệ thống được ứng dụng trong các lĩnh vực liên quan như báo chí, phòng thẩm vấn, phòng hỏi cung, trong các phiên tòa điều tra, xét xử.. phục vụ công tác thu thập chứng cứ, lưu trữ dữ liệu chính xác.

Hệ thống ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh cung cấp cho người sử dụng các công cụ cần thiết để ghi âm ghi hình khi hỏi cung, củng cố chứng cứ cho cuộc điều tra, giúp giảm thiểu các nguy cơ rủi ro trước tòa án. Hệ thống có giao diện dễ sử dụng, được thiết kế phù hợp cho các lực lượng thực thi pháp luật trong quá trình ghi hình và quản lý các đoạn thẩm vấn.

he-thong-ghi-am-ghi-hinh-co-am-thanh-phong-hoi-cung-tham-van

Vai trò của hệ thống ghi âm, ghi hình có âm thanh

Tuân thủ pháp luật

Ngày 21/07/2020, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ban hành Quyết định số 264/QĐ-VKSNDTC về quy trình tạm thời kiểm sát việc ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh của cơ quan có thẩm quyền điều tra; trực tiếp ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh khi hỏi cung bị can, lấy lời khai trong các giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố. Theo đó, việc hỏi cung bị can tại cơ sở giam giữ hoặc trụ sở Cơ quan có thẩm quyền điều tra phải được ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh.

Theo đó, việc hỏi cung bị can tại cơ sở giam giữ hoặc tại trụ sở Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra phải được ghi âm, ghi hình có âm thanh. Kiểm sát viên hỏi cung bị can trong trường hợp bị can kêu oan, khiếu nại hoạt động điều tra hoặc có căn cứ xác định việc điều tra vi phạm pháp luật hoặc trong trường hợp khác khi xét thấy cần thiết.

Hạn chế bức cung, nhục hình

Đối với  hoạt động điều tra, phỏng vấn, thẩm vấn hay hỏi  hỏi cung bị can giải pháp ghi âm, ghi hình có âm thanh giúp hạn chế được bức cung, nhục hình, oan sai và những sai phạm có thể xảy ra trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử.

he-thong-ghi-am-ghi-hinh-co-am-thanh-phong-hoi-cung-tham-van

Đảm bảo tính công bằng, khách quan

Trong giai đoạn truy tố, Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát, Kiểm sát viên sử dụng kết quả ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh để phục vụ truy tố và làm cơ sở xác định tính khách quan trong hỏi cung bị can hoặc lấy lời khai người đại diện theo pháp luật của pháp nhân thương mại phạm tội của Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra;Hình ảnh, âm thanh được ghi lại là căn cứ để đánh giá chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của bị can và đồng phạm, kiểm tra, phát hiện có hay không dấu hiệu oan, sai.

Hệ thống ghi âm ghi hình có âm thanh đảm bảo sự minh bạch, quyền công dân, con người trong hoạt động tố tụng hình sự để từ đó việc giải quyết các vụ án được khách quan.

Đặc điểm hệ thống ghi âm ghi hình có âm thanh

Mô hình hệ thống ghi hình có âm thanh

he-thong-ghi-am-ghi-hinh-co-am-thanh-phong-hoi-cung-tham-van

Thành phần hệ thống ghi âm, ghi hình có âm thanh

Hệ thống ghi âm, ghi hình có âm thanh của SSG bao gồm nhiều thành phần: các thiết bị chuyên dụng để ghi âm, ghi hình có âm thanh, thiết bị lưu trữ, khai thác dữ liệu, thông tin và hệ thống phần mềm quản lý thông tin được ghi lại trong quá trình phỏng vấn, thẩm vấn điều tra… xử lý ghi âm, ghi hình có âm thanh, bóc tách và xuất dữ liệu khi có yêu cầu

Các tính năng nổi bật

Giải pháp hệ thống ghi âm, ghi hình có âm thanh của SSG có những tính năng nổi bật sau:

 

  • Giải pháp hệ thống ghi âm, ghi hình có âm thanh PHC, phiên thẩm vấn được thiết kế dựa trên công nghệ tiên tiếnhiện đại, phù hợp với nhu cầu quản lý, xu hương phát triển của công nghệ.
  • Hệ thống quản lý thông minh, có sự phân cấp quyền truy cập đối với từng phần, từng dữ liệu cụ thể đảm bảo tính an ninh, an toàn, bảo mật tuyệt đối dữ liệu, thông tin được lưu trữ.

  • Hệ thống có giao diện phần mềm tiếng Việt, thân thiện dễ sử dụng

  • Tùy theo nhu cầu của từng đơn vị, lĩnh vực hệ thống ghi âm, ghi hình có âm thanh có nhiều lựa chọn phù hợp như: hệ thống ghi âm, ghi hình có âm thanh tại chỗ, thiết bị ghi âm, ghi hình có âm thanh cơ động có thể tiến hành công tác phỏng vấn, thẩm vấn tại bất kì địa điểm, thời gian đảm bảo hiệu quả cơ động và tối ưu nhất.

he-thong-ghi-am-ghi-hinh-co-am-thanh-phong-hoi-cung-tham-van

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI

Địa chỉ: Tầng 4, Lucky Building, 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 056789.77.55

Email:  info@saomaisoft.com

Website: https://www.fasolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saomaisoft