xe-tu-van-hanh-AGV-trong-nha-may-thong-minh

Xe tự hành AGV trong nhà máy thông minh (Automated Guided Vehicle) là một loại Robot vận chuyển hàng hóa tự động, xuất hiện rộng rãi trong các nhà máy thông minh và hệ thống logistic toàn cầu. Hãy khám phá về công nghệ điều hướng của robot tự hành AGV và những loại xe AGV đa dạng trong bài viết này.

Xe tự hành AGV là gì?

Xe tự hành AGV (Automated Guided Vehicle) là một loại phương tiện không người lái, được sử dụng để vận chuyển sản phẩm, hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu trong nhiều ứng dụng khác nhau trong nhà máy và kho bãi.

xe-tu-van-hanh-AGV-trong-nha-may-thong-minh
Xe tự hành AGV là gì?

AGV còn được gọi là Robot kéo hàng hoặc Robot vận chuyển hàng tự động. Chúng đã có mặt và phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, như công nghiệp ô tô, điện điện tử, Logistic, dược phẩm, y tế, hàng tiêu dùng, v.v…

Những loại xe tự hành AGV trong nhà máy thông minh

Hiện nay, có 3 loại xe tự hành AGV phổ biến là xe kéo, xe nâng và xe tải nặng, mỗi loại đáp ứng yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp và nhà máy.

Xe tự hành AGV dạng kéo

Xe tự hành AGV dạng kéo có khả năng kéo tải trọng lên đến vài tấn. Điều này giúp giảm thiểu các nguy cơ liên quan đến việc sử dụng thiết bị nặng lớn.

xe-tu-van-hanh-AGV-trong-nha-may-thong-minh
Xe tự hành AGV dạng kéo

Chúng có thể di chuyển tải trọng từ 4,5T đến 23T, bao gồm cụm phụ, linh kiện máy móc và các vật liệu nguy hiểm.

Xe tự hành AGV dạng nâng

Xe tự hành AGV dạng nâng có khả năng lấy hàng, xếp nguyên liệu, di chuyển và sắp xếp pallet. Chúng có thể thay thế cả xe nâng thông thường và người điều khiển, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

xe-tu-van-hanh-AGV-trong-nha-may-thong-minh
Xe tự hành AGV dạng nâng

Xe tự hành AGV dạng nâng có thể di chuyển các loại hàng hóa lớn, đồng thời tuân thủ chương trình được cài đặt.

Xe tự hành AGV dạng nặng

Với khả năng chịu tải lên đến 113 tấn, xe tự hành AGV dạng nặng được sử dụng trong các ngành công nghiệp đặc thù như hàng không, sản xuất xe xây dựng lớn và đóng tàu.

xe-tu-van-hanh-AGV-trong-nha-may-thong-minh
Xe tự hành AGV dạng nặng

Đối với các ngành này, xe tự hành AGV được thiết kế riêng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, bao gồm đế lớn, bánh xe chắc chắn và bệ rộng.

Công nghệ điều hướng của robot tự hành

Các xe tự hành AGV sử dụng công nghệ điều hướng đột phá để tự định vị và di chuyển. 

Phần mềm điều hướng của SSG giúp robot di động và hệ thống vận chuyển hoạt động tự chủ. chúng tôi sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tạo bản đồ môi trường, cho phép robot di động di chuyển an toàn đến đích.

Robot tự hành AGV nhận lệnh qua mạng WLAN và thực hiện các nhiệm vụ lái xe một cách hoàn toàn tự động. AGV sử dụng thuật toán để xác định vị trí, lập kế hoạch tuyến đường và đảm nhận tải trọng.

Tất cả các hệ thống robot tự hành SSG đều được trang bị phần mềm điều hướng, giúp chúng linh hoạt và di động. Giải pháp điều hướng cũng bao gồm hệ thống quản lý đội tàu lý tưởng, đáp ứng các yêu cầu mới nhất của robot tự hành với các giao diện phù hợp cho ngành công nghiệp 4.0.

Với sự phát triển của công nghệ, xe tự hành AGV đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhà máy thông minh và hệ thống logistic toàn cầu. Nhờ khả năng tự định vị và di chuyển thông minh, chúng đã giúp tối ưu hóa hoạt động và giảm thiểu nguy cơ liên quan đến việc sử dụng thiết bị nặng lớn. Các loại xe AGV đa dạng cũng đáp ứng linh hoạt nhu cầu của từng ngành công nghiệp.

Hãy cùng đón chào một tương lai thông minh và tiện ích hơn với xe tự hành AGV trong nhà máy thông minh!

——————————————————————————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN  TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI

Địa chỉ: Tầng 4, Lucky Building, 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 056789.77.55

Email: info@saomaisoft.com

Trang web:  https://www.fasolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saomaisolutiongroup/

Giới thiệu về xe tự hành AGV trong nhà máy thông minh

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *