Honeywell sẽ tích hợp hệ thống lưu trữ năng lượng pin đầu tiên được kết nối với lưới điện tại Việt Nam

Đã có những bước tiến về việc phát triển thử nghiệm đầu tiên của công nghệ hệ thống lưu trữ năng lượng pin quy mô lớn (BESS) tại Việt Nam, với Honeywell được ký kết là nhà cung cấp thiết bị.

Honeywell sẽ lưu trữ một hệ thống lưu trữ pin năng lượng đầu tiên được kết nối với lưới điện tại Việt Nam
Honeywell sẽ lưu trữ một hệ thống lưu trữ pin năng lượng đầu tiên được kết nối với lưới điện tại Việt Nam

Dự án này sẽ là một BESS ngắn hạn, có công suất đầu ra 15MW và dung lượng 7,5MWh, được lắp đặt tại khu vực của nhà máy điện mặt trời Khánh Hòa có công suất 50MWp, thuộc tỉnh Khánh Hòa ở miền trung nam set.

 

Dự án đang được phát triển bởi AMI AC Renewables, một liên doanh (JV) do AC Energy (ACEN), công ty phát triển nhà máy điện có trụ sở tại Philippines và AMI Renewables của Việt Nam, một nền tảng phát triển năng lượng nền tảng. tái sinh tạo, thành lập.

 

ACEN cho biết vào đầu tuần này (ngày 9 tháng 5) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với công ty Honeywell có trụ sở tại Mỹ để thực hiện công việc theo dự án này, bao gồm phân tích hợp tác với hoạt động của trang trại năng lượng mặt trời.

 

Mục đích của dự án thử nghiệm là để chứng minh khả năng tính toán thị trường thương mại của lưu trữ năng lượng tại Việt Nam, một quốc gia đã nhanh chóng áp dụng năng lượng mặt trời trong vài năm qua, nhưng chưa bắt đầu thực hiện điều tương thích tự động với mã pin hoặc các dạng thức khác của công nghệ lưu trữ năng lượng.

 

Với mục tiêu trở thành quốc gia không khí thải ra mạng lưới carbon bằng không vào năm 2050, dự án Khánh Hòa đã nhận được khoảng 3 triệu đô la Mỹ từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để hỗ trợ chi phí vào tháng 10 2021, theo Energy-Storage.news.

 

Lưu trữ năng lượng là công nghệ chính trong Đối tác Chuyển đổi Năng lượng Công bằng giá trị 15,5 Tỷ đô la Mỹ được ký kết giữa Việt Nam và nhiều đối tác quốc tế bao gồm Anh, Mỹ, Liên minh châu Âu và Nhật Bản Lệnh cấm. Mục tiêu của đối tác này là kết thúc việc áp dụng năng lượng tái tạo và giảm khí thải carbon trong nước.

 

Việt Nam đặt mục tiêu đạt được khí thải sạch carbon net bằng 0 vào năm 2050. Hiện chưa có thông tin về ngày hoạt động thương mại dự án cho kiến ​​trúc Khánh Hòa, theo thông báo của ACEN trong tuần này hoặc trong các thông tin before about this project.

 

Các công ty liên quan có kinh nghiệm trong lĩnh vực này

 

ACEN là một công ty lừa đảo của tập đoàn đa ngành Ayala tại Philippines và được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Philippines (PSE). ACEN có công suất hơn 4.200MW trong danh mục các nguồn điện chủ yếu là năng lượng tái tạo, trải dài trên ba quốc gia Đông Nam Á, cũng như ở Úc và Ấn Độ, và đặt mục tiêu trở thành 100% năng lượng tái sinh được tạo vào năm 2025.

 

AMI Renewables và ACEN cũng đã xây dựng nhà máy điện mặt trời tại khu vực điện này cùng với nhà máy điện mặt trời khác có công suất 30MW tại Việt Nam và đang xây dựng một trang trại gió công suất 252MW tại Việt Nam. Trước đây tại Philippines, ACEN đã hoàn thành dự án năng lượng mặt trời kết hợp lưu trữ quy mô lớn đầu tiên của đất nước vào đầu năm 2022.

 

Trong khi đó, Honeywell đã ra mắt nền tảng giải pháp BESS của riêng mình vào năm 2021, bao gồm các bộ điều khiển tích hợp, khả năng theo dõi và dự báo. Tuy nhiên, công ty này đã hoạt động trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng pin từ năm 2019, bao gồm công việc trên một số dự án thương mại và công nghiệp lớn tại Ontario, Canada và hệ thống lưu trữ năng lượng pin quy mô to first at Ukraine.

 

Vào giữa năm 2021, Energy-Storage.news và Honeywell đã tổ chức hội thảo trực tuyến về tài trợ, ‘Lưu trữ năng lượng khả thi cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương’ – một trong chuỗi ba sự kiện tập trung vào các khu vực toàn cầu khác nhau – mà you can see at here. Gần đây, công ty đã tung ra dịch vụ năng lượng C&I (thương mại và công nghiệp) dưới dạng dịch vụ và đang ra mắt công nghệ pin dòng chảy độc quyền của riêng mình.

 

Nhà xuất bản Solar Media của Energy-Storage.news sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Lưu trữ Năng lượng Châu Á lần đầu tiên vào ngày 11-12 tháng 7 năm 2023 tại Singapore. Sự kiện này sẽ giúp làm rõ thị trường mới nổi này, đang phát triển nhanh chóng, hội tụ cộng đồng các nhà sản xuất độc lập uy tín, chính sách gia công, ngân hàng, bổ nhiệm đầu tư, đối tác mua điện và nhà ở cung cấp công nghệ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web.

 

Honeywell sẽ tích hợp hệ thống lưu trữ năng lượng pin đầu tiên được kết nối với lưới điện tại Việt Nam

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *