Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, giữa sự cạnh tranh khốc liệt ở các ngành công nghiệp thì chất lượng sản phẩm là yếu tố được đưa lên hàng đầu, quyết định vị trí cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Hiện nay, việc kiểm soát chất lượng tại các nhà máy vẫn theo hướng truyền thống và không có sự kiểm soát chặt chẽ hơn sẽ làm mất thời gian và nhân lực sản xuất. Thông tin quy trình sản xuất không được liên tục và có độ chính xác không cao, đồng thời gây ra những khó khăn trong việc truy xuất dữ liệu sản phẩm. Đặc biệt, trong những nhà máy sản xuất, quy trình kiểm soát chất lượng không tốt có thể khiến sản phẩm bị lỗi hàng loạt, chất lượng sản phẩm đầu ra kém, nhà quản lý khó kiểm soát được quá trình sản xuất sản phẩm … gây thiệt hại về chi phí cho doanh nghiệp.

Vậy khó khăn trong quản lý kiểm soát chất lượng là gì?

  • Sản phẩm bị lỗi, hỏng hóc, chất lượng sản phẩm không đảm bảo:  Hiện tại, công tác kiểm soát chất lượng sản phẩm tại các nhà máy sản xuất đã và đang ứng dụng theo phương pháp truyền thống, thủ công đó là sử dụng con người kết hợp cùng thiết bị máy móc kiểm soát nguyên liệu nên dễ xảy ra trường hợp  không kiểm soát chặt chẽ được quy trình sản xuất của nhà máy cũng như kiểm soát được chất lượng sản phẩm đầu ra trước khi được giao cho khách hàng

  • Lãng phí chi phí và chi phí nhân lực:  Tại các nhà máy sản xuất, mỗi nhà máy sản xuất cần phải có bộ máy kỹ thuật trực tiếp, công nhân sản xuất cần trực 24/24 để giám sát máy móc vận hành cũng như quy trình sản xuất sản phẩm. Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm đặc biệt của công việc kiểm tra giám sát chỉ thông qua quan sát bằng mắt thường sẽ không hiệu quả. Vẫn xảy ra trường hợp hàng hóa được giao cho khách hàng mới phát hiện ra những lỗi, sai xót trong quá trình sản xuất.

  • Đánh giá không chính xác về tỷ lệ và nguyên nhân gây ra hàng lỗi,  hàng hỏng:  đây chính là vấn đề đang khiến các nhà quản lý đau đầu trong công việc và đưa ra phương án cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm.

  • Sự kiện chậm trong quá trình thay đổi sản xuất :  Khi thay đổi hệ thống dây chuyền, thay đổi nhân sự vận hành máy và có thể gây ra sự chậm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Làm mất thời gian đào tạo cần thiết.
  • Sự cố khi chuyển đổi dây cắm nhanh : Phát sinh trong quá trình chuyển đổi làm chậm quá trình sản xuất, đồng thời lãng phí thời gian và nguồn.
  • Tốc độ sản xuất không chính xác :  Việc kiểm tra chất lượng nếu không đảm bảo hiệu quả có thể khiến bạn khó nắm bắt được thời gian sản xuất, không chắc chắn theo đúng tiến độ đề ra.
  • Các vấn đề liên quan đến dây cắm sạc hiện có :  Ngay cả khi dây cắm sạc của bạn là một dây dẫn quen thuộc, các vấn đề vẫn có thể phát sinh dẫn đến việc sản xuất bị đình trệ. Kiểm tra chất lượng có thể giúp xem xét những vấn đề này và đưa bạn đi đúng hướng.
  • Khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp:  Không kiểm soát chất lượng hiệu quả dẫn đến sản phẩm không đạt yêu cầu, khách hàng mất niềm tin khi doanh nghiệp đối thủ đã đi trước bạn. Điều đó sẽ khiến sản phẩm của bạn không cạnh tranh được với các sản phẩm trên thị trường.

Những điều này ảnh hưởng đến uy tín, vị thế cạnh tranh của Doanh nghiệp trên thị trường: đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi sự phát triển của ngành công nghiệp tự động hóa kết hợp với công nghệ AI hiện đại ngày càng được ứng dụng. ứng dụng rộng rãi tại các nhà máy, doanh nghiệp.

Giải pháp nào có thể giải quyết những trăn trở về quản lý, kiểm soát chất lượng, giảm bớt nỗi lo lắng của nhà quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, tối đa hóa lợi nhuận, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp ?

Hệ thống kiểm soát chất lượng QC-GATE do SSG cung cấp sẽ là giải pháp tối ưu, đáp ứng nhu cầu một cách phù hợp và toàn diện nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI

Địa chỉ: Tầng 4, Lucky Building, 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 056789.77.55

Email:  info@saomaisoft.com

Website: https://www.fasolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saomaisoft

Làm thế nào để kiểm soát chất lượng sản phẩm trong dây chuyền sản xuất?

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *