Những điều cần biết về tự động hóa kho hàng

Quản lý chuỗi cung ứng luôn gặp một vấn đề lớn trong việc quản lý kho. Các sản phẩm gặp phải những vấn đề trong công tác lưu kho, bảo quản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về “những điều cần biết về tự động hóa kho hàng” cho những khó khăn mà bạn đang gặp phải.

1. Tự động hóa kho hàng là gì?

Tự động hóa kho hàng là một khái niệm rộng. Nó là tổng hợp sức mạnh công nghệ. Bao gồm các phương tiện tự động hóa, sử dụng robot, dây chuyền truy xuất tự động. Sức chứa của kho hàng cũng được cải thiện lên gấp nhiều lần. Tự động hóa kho hàng bao gồm các hệ thống và thiết bị đảm nhận công việc. Chúng thường lặp đi lặp lại, tẻ nhạt và tốn thời gian. Chẳng hạn như lái xe nâng và chọn đơn đặt hàng.

Kho tự động là việc ta sẽ dùng robot, robot sẽ hoạt động mọi việc như cấp và lấy hàng tự động,…. Điều đó giúp hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, không bị mắc lỗi trong khâu vận chuyển và bảo quản. Hơn nữa còn hạn chế được tối đa sức của con người. 

2.  Khi nào thì bạn cần đến công nghệ tự động hóa kho hàng?

Trong thời điểm hiện nay thì một vấn đề đang là bài toán khó và là thách thức lớn đối với các chuyên gia quản lý chuỗi cung ứng. Đó chính là việc hàng tồn kho ký gửi. Ví dụ như 1 đơn vị chuyển phát hàng hóa. Nếu không có giải pháp để giải quyết hàng tồn đọng trong kho thì thực sự rất khó để vận hành. Vì hàng cũ chưa được chuyển phát đi, mà hàng mới đã dồn dập tới. Điều này gây quá tải cho hệ thống vận hành.

Hàng tồn kho nhiều mà không có cách xử lý kịp thời sẽ làm giảm chất lượng công việc. Nếu làm thủ công thì những chi phí sẽ rất cao, khó lòng đạt được doanh thu như kỳ vọng do các chi phí phát sinh quá lớn.

Hiện nay công nghệ phát triển như vũ bão. Nếu như không thay đổi sẽ không đáp ứng được những mục tiêu tăng trưởng mới. Nếu như gặp phải những vấn đề trên thì bạn nên xem xét việc chuyển sang công nghệ tự động hoá kho hàng nhé!

3. Ưu điểm của giải pháp tự động hóa kho hàng

  • Tiết kiệm được không gian.
  • Hoạt động hoàn toàn tự động, độ chính xác cao.
  • Những rủi ro không đáng có sẽ được giảm đi một cách tối đa nhất có thể.
  • Hạn chế và giảm thiểu sự lao động vất vả của con người.
  • Hệ thống phần mềm hoạt động rất linh hoạt.
  • Kết nối thời gian thực.

Với tất cả những ưu điểm trên thì tự động hoá kho hàng sẽ đem lại những lợi ích cho công việc. Bên cạnh đó cũng hạn chế được những vấn đề khó khăn mà bạn đang gặp phải trong việc cung ứng cho thị trường.

4. KẾT LUẬN

Xã hội ngày càng phát triển với sự đi lên của khoa học kĩ thuật. Các phát minh và sáng kiến công nghệ ra đời ngày càng nhiều có tác dụng to lớn. Chính vì thế mà kho tự động hoá ra đời được thiết kế để tối ưu hóa các khó khăn trong công tác vận hành kho và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường, của người tiêu dùng. 

Những điều cần biết về tự động hóa kho hàng

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *